Thủ Tục Thành Lập Công Ty Năm 2021 Tại Bình Dương

427 lượt thích

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Năm 2021 Tại Bình Dương

Việc thành lập và hợp thức hóa một doanh nghiệp luôn là bước đầu tiên và tối quan trọng trong việc xây dựng và phát triển kinh doanh cũng như thương hiệu cá nhân một cách hợp pháp, bền vững trong thời đại kinh tế hội nhập.
Tuy nhiên, quý khách hàng đang gặp một số khó khăn trong việc tìm hiều về cơ chế, cách thức hoạt động, cũng như thủ tục pháp lý liên quan.
Thay vì việc tốn thời gian tìm hiểu về quy trình thủ tục, dẫn đến phát sinh chi phí, tốn kém thời gian vàng bạc của cá nhân.
 Lựa chọn tốt nhất-nhanh chóng nhất chính là liên hệ một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực hỗ trợ và tư vấn doanh nghiệp.

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Năm 2021.

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Năm 2021.
Thủ Tục Thành Lập Công Ty Năm 2021.

5 Thay đổi tại Luật Doanh Nghiệp 2020 so với Luật Doanh Nghiệp 2014

 1. Doanh nghiệp nhà nước

  Luật Doanh nghiệp 2014 Luật Doanh nghiệp 2020
  Doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Doanh nghiệp nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ. Tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định tại Điều 88.
 2. Đối tượng không được thành lập và quản lý doanh nghiệp

  Luật Doanh nghiệp 2014 Luật Doanh nghiệp 2020
  Theo quy định tại Khoản 2 Điều 18; Thì có 06 nhóm đối tượng không được thành lập và quản lý doanh nghiệp. Quy định mới bổ sung một số đối tượng không được thành lập và quản lý doanh nghiệp như:

  – Công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam; (trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp);

  – Người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi;

  – Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh; Cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của; Bộ luật Hình sự (Khoản 2 Điều 17).

 3. Thông báo mẫu dấu doanh nghiệp

  Luật Doanh nghiệp 2014 Luật Doanh nghiệp 2020
  Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh; để đăng tải công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Luật mới không quy định về việc thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp trước khi sử dụng.
  5 Thay đổi tại Luật Doanh Nghiệp 2020 so với Luật Doanh Nghiệp 2014
  5 Thay đổi tại Luật Doanh Nghiệp 2020 so với Luật Doanh Nghiệp 2014
 4. Quyền của cổ đông phổ thông


  Luật Doanh nghiệp 2014 Luật Doanh nghiệp 2020
  Cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu từ 10% tổng số cổ phần phổ thông trở lên trong thời hạn liên tục ít nhất 06 tháng hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn quy định tại Điều lệ công ty có các quyền sau đây:

  – Đề cử người vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát;

  – Xem xét và trích lục sổ biên bản và các nghị quyết của Hội đồng quản trị, báo cáo tài chính giữa năm và hằng năm theo mẫu của hệ thống kế toán Việt Nam và các báo cáo của Ban kiểm soát;

  – Yêu cầu triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông;

  – Yêu cầu Ban kiểm soát kiểm tra từng vấn đề cụ thể liên quan đến quản lý, điều hành hoạt động của công ty khi xét thấy cần thiết. (Khoản 2 Điều 114)

  Theo quy định mới thì cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu từ 05% tổng số cổ phần phổ thông trở lên hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn theo quy định tại Điều lệ công ty có quyền sau đây:

  – Xem xét, tra cứu, trích lục số biên bản và nghị quyết, quyết định của Hội đồng quản trị, báo cáo tài chính giữa năm và hằng năm, báo cáo của Ban kiểm soát, hợp đồng, giao dịch phải thông qua Hội đồng quản trị và tài liệu khác, trừ tài liệu liên quan đến bí mật thương mại, bí mật kinh doanh của công ty;

  –  Yêu cầu triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông;

  – Yêu cầu Ban kiểm soát kiểm tra từng vấn đề cụ thể liên quan đến quản lý, điều hành hoạt động của công ty khi xét thấy cần thiết. (Khoản 2 Điều 115)

   

 5. Tên địa điểm kinh doanh

  Luật Doanh nghiệp 2014 Luật Doanh nghiệp 2020
  Theo quy định hiện hành thì tên địa điểm kinh doanh bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Theo quy định mới thì ngoài quy định về chữ viết thì bổ sung thêm tên địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “địa điểm kinh doanh” đối với địa điểm kinh doanh.

Các bước thành lập Công Ty năm 2021

 1. Chuẩn bị Thông tin đăng ký Công ty

  – Tên Công ty
  – Địa chỉ Công ty ( Thông tin cơ bản công ty )
  – Ngành nghề công ty kinh doanh
  – Vốn Điều lệ 
  – Thông tin thành viên công ty
  – Người đại diện pháp luật
  – Thông tin thuế

 2. Soạn thảo hồ sơ theo mẫu quy định mới nhất; Liên Hệ: Nhận mẫu miễn phí

  Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp; Xem thêm

 3. Nộp hồ sơ và đóng phí công bố nội dung ĐKDN

  Công ty cần nộp hồ sơ trực tuyến tại website: dangkykinhdoanh.gov.vn

 4. Nộp hồ sơ trực tiếp:

  Nộp hồ thành lập công ty trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận.

 5. Chờ và lấy kết quả.

Thành Lập Công Ty Năm 2021 Trọn gói Tại Bình Dương

Công Ty TNHH Thái Sơn IDB – Đồng Hành Và Phát Triển cùng Doanh Nghiệp tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, phát triển chi nhánh không ngừng ở Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Sài Gòn, Bình Phước, v.v Cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thái độ chuyên nghiệp luôn luôn tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng với dịch vụ tốt nhất.

Thành Lập Công Ty Năm 2021

HỖ TRỢ THÀNH LẬP CÔNG TY TRỌN GÓI
Với phương châm “Đồng Hành Cùng Phát Triển”, sự phát triển của quý công ty chính là động lực to lớn để Thái Sơn IDB phát triển như ngày hôm nay. Được thành lập đầu tiên năm 2015, chúng tôi đã hỗ trợ thành công cho hơn 3000 doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương cũng như các khu vực lân cận.

Các lợi ích khi hợp tác làm việc cùng Thái Sơn IDB

Khách Hàng được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 
Khách không cần đi lại
Tư vấn, Giao nhận hồ sơ tại nhà.
Hướng dẫn thủ tục chi tiết, tránh lãng phí thời gian, chi phí.
Hỗ trợ trọn gói với giá chiết khấu cao 
Làm việc chuyên nghiệp, Dịch vụ tốt
Có kết quả nhanh, chính xác

CÔNG TY TNHH THÁI SƠN IDB
” Đồng Hành Cùng Phát Triển”
MSDN3702.880505

Hotline0819.880505
   Websitedoanhnghiepbd.com
    Emailthutuc.gpkd@gmail.com

 

Bài viết liên quan
Menu