Có thể thành lập doanh nghiệp với số vốn đầu tư thấp hay không?

226 lượt thích

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay,  thành lập doanh nghiệp là cách được ưu tiên nhất để nâng cao thu nhập  tài chính. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có số vốn lớn để thành lập công ty lớn . Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thành lập công ty cũng như liệt kê một số ngành nghề có số vốn đầu tư thấp.

Có thể thành lập doanh nghiệp với số vốn đầu tư thấp hay không?

Một số ngành, nghề có số vốn đầu tư thấp

lưu ý : danh sách này chỉ mang tính tham khảo; còn tùy thuộc vào mô hình kinh doanh mà chủ doanh nghiệp mong muốn.

 1. Kinh doanh trực tuyến: Đây là lĩnh vực đang phát triển rất nhanh và đòi hỏi ít vốn đầu tư ban đầu. Bạn có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình; trên các sàn thương mại điện tử hoặc xây dựng một trang web của riêng bạn.
 2. Dịch vụ vệ sinh: Đây là một lĩnh vực phổ biến và luôn có nhu cầu. Bạn có thể bắt đầu với một số thiết bị vệ sinh cơ bản; và mở rộng dịch vụ của mình theo thời gian.
 3. Bán hàng trực tiếp: Bán hàng trực tiếp đòi hỏi nhiều công sức nhưng lại không đòi hỏi quá nhiều vốn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc bán hàng trực tiếp; hoặc tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm của bạn.
 4. Kinh doanh thực phẩm: Kinh doanh thực phẩm là một lĩnh vực có nhu cầu cao và tiềm năng lớn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách bán các mặt hàng như bánh mì; bánh ngọt; bánh mì kẹp hoặc các loại đồ ăn nhẹ khác.
 5. Dịch vụ chăm sóc thú cưng: Với tình yêu của người dân đối với thú cưng ngày càng tăng; thú cưng được xem như một thành viên trong gia đình; nhu cầu chăm sóc thú cưng tăng mạnh. Bạn có thể bắt đầu bằng việc cung cấp dịch vụ tắm rửa, cắt tỉa lông, hoặc điều trị bệnh cho thú cưng (nếu bạn có bằng cấp thú y).
 6. Thiết kế đồ họa: Nếu bạn có kỹ năng thiết kế đồ họa, bạn có thể bắt đầu kinh doanh độc lập. Bạn có thể cung cấp dịch vụ thiết kế cho các doanh nghiệp khác; hoặc thiết kế các sản phẩm độc quyền cho khách hàng.

Đây chỉ là một số ví dụ và vẫn còn rất nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể lựa chọn.

Lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp

Trước khi quyết tâm vào một ngành nghề cụ thể, bạn cần phải nghiên cứu thị trường và đánh giá tiềm năng của ngành nghề đó.

Bạn cần tìm hiểu về sự cạnh tranh, khách hàng mục tiêu, sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh và các xu hướng mới nhất của ngành nghề.

Bằng cách nghiên cứu kỹ; bạn có thể xác định được ngành nghề phù hợp nhất với vốn đầu tư và khả năng của mình.

Ngoài ra, khi thành lập doanh nghiệp với vốn thấp; bạn cần phải quản lý tài chính của mình một cách cẩn thận. Bạn cần lập một kế hoạch tài chính chi tiết, tính toán kỹ lưỡng chi phí và thu nhập, và luôn giữ cho tài khoản của mình được kiểm soát.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Cách đăng ký

Có 4 cách:

 • Người thành lập doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp; nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp; tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Tìm hiểu thêm
 • Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn)
 • Thông qua dịch vụ bưu chính công ích.
 • Cách nhanh gọn và tiết kiệm thời gian nhất; là liên hệ với công ty Thái Sơn IDB để chúng tôi thay bạn thực hiện những thủ tục hành chính phức tạp. Tìm hiểu thêm
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục đăng ký qua mạng điện tử

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được xem là hợp lệ khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

 1. Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy; và được chuyển sang dạng văn bản điện tử.
 2. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.
 3. Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ; và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.
 4. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng; hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau:

 1. Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh
 2. Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các Điều 37, 38, 39 và 41 Luật Doanh nghiệp, lưu ý một số quy định như: XEM TẠI ĐÂY
 3. Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ (có đầy đủ giấy tờ tương ứng đối với loại hình doanh nghiệp như đã nêu tại Thành phần hồ sơ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật)
 4. Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí.
Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Bình Dương với Dịch vụ của Thái Sơn IDB

Quý Khách hàng chỉ cần cung cấp Thông tin đầy đủ để thực hiện đăng ký doanh nghiệp:

 • Tên Doanh Nghiệp
 • Địa chỉ trụ sở chính
 • Thông tin liên hệ của Doanh Nghiệp
 • Vốn điều lệ
 • Ngành nghề kinh doanh
 • Thông tin các thành viên
 • Thông tin người đại diện pháp luật
 • Thông tin đăng ký thuế và các thủ tục liên quan.

Công ty chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp nhằm:

 • Tư vấn mọi vấn đề thắc mắc của quý Doanh Nghiệp.
 • Ký nhận hồ sơ, giấy phép tại nhà.
 • Tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại.
 • Tư vấn miễn phí tất cả các lĩnh vực liên quan.
 • Đồng hành trọn đời cùng Doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THÁI SƠN IDB
” Đồng Hành Cùng Phát Triển”
MSDN3702.880505
Hotline0819.880505
   Websitedoanhnghiepbd.com
    Emailthutuc.gpkd@gmail.com

 

 

 

Bài viết liên quan
Menu