Nguyên tắc lập, sử dụng, quản lý hóa đơn điện tử trong công ty TNHH một thành viên

2,466 lượt thích

Hóa đơn điện tử là một phương tiện hiện đại; giúp doanh nghiệp thực hiện quản lý tài chính; và giao dịch mua bán một cách hiệu quả.

Trong bối cảnh công nghệ phát triển; việc sử dụng hóa đơn điện tử ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp TNHH một thành viên.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về những nguyên tắc quan trọng trong việc lập, sử dụng và quản lý hóa đơn điện tử.

Nguyên tắc lập hóa đơn điện tử

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa; cung ứng dịch vụ để giao cho người mua; bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại quảng cáo, hàng mẫu; hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động; và tiêu dùng nội bộ (trừ hàng hóa luân chuyển nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất); xuất hàng hóa dưới các hình thức cho vay, cho mượn hoặc hoàn trả hàng hóa.

– Hóa đơn điện tử phải được lập theo đúng định dạng chuẩn dữ liệu của cơ quan thuế và ghi đầy đủ nội dung theo quy định.

Lưu ý: Từ ngày 01/7/2022, trường hợp cho mượn hàng hóa vẫn phải xuất hóa đơn.

Nguyên tắc quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

Trước khi sử dụng hóa đơn điện tử, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (công ty TNHH 01 TV) phải thực hiện đăng ký sử dụng với cơ quan thuế.

Việc đăng ký, quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao dịch điện tử; kế toán, thuế, quản lý thuế và quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Dữ liệu hóa đơn khi bán hàng hóa; cung cấp dịch vụ khi thực hiện các giao dịch nộp thuế; khấu trừ thuế và nộp các khoản thuế, phí, lệ phí là cơ sở dữ liệu để phục vụ công tác quản lý thuế; và cung cấp thông tin hóa đơn cho các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Công ty TNHH 01 TV ủy nhiệm cho bên thứ ba lập hóa đơn điện tử cho hoạt động bán hàng hóa; cung cấp dịch vụ. Hóa đơn được ủy nhiệm cho bên thứ ba lập vẫn phải thể hiện tên đơn vị bán là bên ủy nhiệm. Việc ủy nhiệm phải:

  • Được xác định bằng văn bản giữa bên ủy nhiệm và bên nhận ủy nhiệm thể hiện đầy đủ các thông tin về hóa đơn ủy nhiệm (mục đích ủy nhiệm; thời hạn ủy nhiệm; phương thức thanh toán hóa đơn ủy nhiệm); và
  • Phải thông báo cho cơ quan thuế khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Trường hợp hóa đơn ủy nhiệm là hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế thì bên ủy nhiệm phải chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ.

Hỗ trợ doanh nghiệp với Dịch vụ của Thái Sơn IDB

Xem chi tiết tại đây

Để không tốn thời gian tìm hiểu về quy trình thủ tục ; dẫn đến phát sinh chi phí; mắc phải những sai lầm không đáng có ; tốn kém thời gian vàng bạc của cá nhân.

Lựa chọn tốt nhất chính là liên hệ CTY Thái Sơn IDB  để được tư vấn miễn phí, chi tiết, nhanh chóng, đúng luật.

CTY chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp nhằm:

  • Tư vấn mọi vấn đề thắc mắc của quý Doanh Nghiệp. (Miễn phí)
  • Ký nhận hồ sơ, giấy phép tại nhà.
  • Tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại.
  • Tư vấn miễn phí  tất cả các lĩnh vực liên quan.
  • Đồng hành trọn đời cùng Doanh nghiệp.

Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THÁI SƠN IDB
” Đồng Hành Cùng Phát Triển”
MSDN3702.880505
Hotline0819.880505
   Websitedoanhnghiepbd.com
    Emailthutuc.gpkd@gmail.com

Bài viết liên quan
Menu