KHẮC DẤU DOANH NGHIỆP NHANH, CHÍNH XÁC

353 lượt thích

Khắc Dấu Doanh Nghiệp

Khắc Dấu Doanh Nghiệp tại Bình Dương

 

Khắc Dấu Doanh Nghiệp tại Bình Dương
Khắc Dấu Doanh Nghiệp tại Bình Dương

Con dấu doanh nghiệp là gì?

Con dấu của doanh nghiệp là dấu hiệu đặc biệt, không trùng lặp nhằm phân biệt giữa doanh nghiệp này và doanh nghiệp khác.

Các quy định về quản lý con dấu.

Kể từ ngày 01/07/2015, doanh nghiệp được quyền chủ động trong việc quản lý và sử dụng con dấu. Quy định mới ra đời khiến nhiều doanh nghiệp gặp nhiều bỡ ngỡ. Vì vậy cần hết sức lưu ý đến các quy định mới của pháp luật về khắc con dấu trong quá trình thành lập cũng như hoạt động của doanh nghiệp.

Điều 44 luật doanh nghiệp năm 2014 quy định:

“1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

a) Tên doanh nghiệp;

b) Mã số doanh nghiệp.

2. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty.

4. Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu.

5. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.”

Như vậy, theo luật doanh nghiệp năm 2014, Chủ doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu, việc quản lý và sử dụng con dấu, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác.

Quy định về hình thức con  dấu

Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác). Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có quyền chủ động trong việc khắc con dấu. Thời điểm có hiệu lực của con dấu là do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Địa chỉ khắc dấu doanh nghiêp tại Bình Dương

Việc đầu tiên cũng là quan trong nhất sau khi đăng ký kinh doanh, chính là khắc và đăng ký con dấu doanh nghiệp.

Tuy nhiên khắc con dấu ở đâu, như thế nào là hợp pháp.

Tư Vấn khắc dấu doanh nghiệp

Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về khắc và sử dụng con dấu.

Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THÁI SƠN IDB
” Đồng Hành Cùng Phát Triển”
Hotline: 097 66 454 66
Websitedoanhnghiepbd.com
Emailthutuc.gpkd@gmail.com

Bài viết liên quan
Menu