Hồ sơ khai thuế ban đầu của Công ty Một thành viên

258 lượt thích

Khai thuế ban đầu (KTBĐ) là quá trình đăng ký và đăng ký mức độ hoạt động kinh doanh của công ty với cơ quan thuế. Đây là một bước quan trọng trong quá trình thành lập công ty; giúp công ty của bạn đáp ứng nghĩa vụ thuế và hoạt động hợp pháp.

Hồ sơ khai thuế ban đầu của Công ty Một thành viên

Khai thuế ban đầu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Hiện nay, các thông tin đăng ký thuế ban đầu; công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chỉ phải cung cấp trong tờ khai đăng ký thành lập doanh nghiệp; ở Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư; chứ không phải thực hiện đăng ký thuế ban đầu với cơ quan quản lý thuế trực tiếp (Chi cục thuế quận / huyện nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động) nữa.

Tuy nhiên, sau khi đã nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; vẫn phải liên hệ với cơ quan quản lý thuế trực tiếp để nộp một số giấy tờ KTBĐ.

Thời hạn nộp hồ sơ chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh; hoặc trong thời hạn 30 ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động trong trường hợp công ty mới thành lập; nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh.

2. Hồ sơ khai thuế ban đầu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Thông thường, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mới thành lập; sẽ phải lập một bộ hồ sơ khai thuế lần đầu; để gửi lên cơ quan thuế bao gồm giấy tờ sau:

1. Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

2. Quyết định bổ nhiệm Giám đốc (Tổng giám đốc);

3. Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng, người phụ trách kế toán;

4. Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân; hoặc Căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật; của kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán;

5. Công văn đăng ký hình thức kế toán, chế độ kế toán và sử dụng hóa đơn;

6. Văn bản đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định (nếu có tài sản cố định);

7. Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Sau khi nhận hồ sơ đăng ký khai thuế ban đầu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; và trước khi ra thông báo chấp thuận cho công ty áp dụng tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ; cơ quan quản lý thuế trực tiếp sẽ cử người đến kiểm tra thực tế tại trụ sở công ty để xác định công ty có hoạt động tại trụ sở hay không; có mua sắm tài sản cố định, công cụ, dụng cụ hoặc có hợp đồng thuê, mượn địa điểm kinh doanh hay không (kiểm tra điều kiện để được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế).

Hỗ trợ doanh nghiệp với Dịch vụ của Thái Sơn IDB

Xem chi tiết tại đây

Để không tốn thời gian tìm hiểu về quy trình thủ tục ; dẫn đến phát sinh chi phí; mắc phải những sai lầm không đáng có khi muốn thành lập doanh nghiệp; tốn kém thời gian vàng bạc của cá nhân.

Lựa chọn tốt nhất chính là liên hệ CTY Thái Sơn IDB  để được tư vấn miễn phí, chi tiết, nhanh chóng, đúng luật.

CTY chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp nhằm:

  • Tư vấn mọi vấn đề thắc mắc của quý Doanh Nghiệp. (Miễn phí)
  • Ký nhận hồ sơ, giấy phép tại nhà.
  • Tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại.
  • Tư vấn miễn phí  tất cả các lĩnh vực liên quan.
  • Đồng hành trọn đời cùng Doanh nghiệp.

Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THÁI SƠN IDB
” Đồng Hành Cùng Phát Triển”
MSDN3702.880505
Hotline0819.880505
   Websitedoanhnghiepbd.com
    Emailthutuc.gpkd@gmail.com

Bài viết liên quan
Menu