Thủ tục đổi thẻ CMND sang thẻ CCCD

540 lượt thích

Thủ tục đổi thẻ CMND sang thẻ CCCD

Hiện tại, Bộ Công an đã tiến hành cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip trên phạm vi toàn quốc. Căn cước công dân là một trong những loại giấy tờ tùy thân chính của công dân Việt Nam. Là hình thức mới của giấy chứng minh nhân dân. Sau đây là Thủ tục đổi thẻ CMND sang thẻ CCCD….

Hướng dẫn đổi thẻ CMND sang thẻ CCCD

Bước 1. Bạn đến các trụ sở Công an trên quận, huyện Thành phố tại khu vực mình ở.

Bước 2. Tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của quận, bạn chỉ cần nói Họ tênNgày/Tháng/Năm sinh và Địa chỉ. Mọi thông tin của người dân sẽ hiện ra và bạn cần kiểm tra lại lần nữa.

Bước 3. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ kiểm tra, đối chiếu thông tin trong Sổ hộ khẩu hoặc đối chiếu thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định chính xác người cần cấp thẻ Căn cước công dân.

Bước 4. Sau khi hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được hướng dẫn chụp hình và lấy dấu vân tay (10 ngón). Hiện tại, bạn sẽ được lấy dấu vân tay bằng máy scan nên sẽ không lo phải dính mực đen đầu ngón tay nữa nhé.

Thủ tục đổi thẻ CMND sang thẻ CCCD

Bước 5. Bạn lấy giấy hẹn để đến tận nơi nhận hoặc gửi tận nhà thông qua đường bưu điện (Có tính phí).

Lệ phí thủ tục đổi thẻ CMND sang thẻ CCCD

STT Loại pệ phí Mức thu tới ngày 30/6/2021 Mức thu từ 1/7/2021
1 Chuyển từ Chứng minh nhân dân
6 số 12 số sang cấp thẻ CCCD
15.000đ 30.000đ
2 Đổi thẻ CCCD khi:
Bị hư hỏng k dùng được
Thay đổi họ tên. Đặc điểm nhận dạng
25.000đ 50.000đ
3 Cấp lại thẻ CCCD khi bị mất.
Trở lại quốc tịch Việt Nam
35.000đ 70.000đ
  • Thẻ CCCD gắn chip được tích hợp nhiều thông tin của người dân, thay thế bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế… Do đó, bạn chỉ cần mang CCCD gắn chip mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác như trước.
  • Thẻ CCCD gắn chip có mức độ bảo mật rất cao nên thông tin của bạn trên thẻ sẽ không thể bị thay đổi khi bị mất, trộm cắp.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Menu