Đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Bình Dương như thế nào?

145 lượt thích

Doanh nghiệp muốn thay đổi lĩnh vực kinh doanh; nhưng chưa biết gồm có những hồ sơ cần thiết hay những điều kiện nào. Bài viết này sẽ nói về những thông tin bạn sẽ cần; để thay đổi ngành, nghề kinh doanh cho công ty.

Thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Bình Dương

Một số lý do phổ biến dẫn đến việc doanh nghiệp muốn thay đổi ngành, nghề kinh doanh:

Thị trường đang thay đổi:

Khi một ngành nghề đang trên đà suy giảm; hoặc thị trường đang chuyển đổi; doanh nghiệp có thể quyết định thay đổi ngành nghề để tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới và đón đầu xu hướng mới.

Cạnh tranh gay gắt:

Khi cạnh tranh trong ngành kinh doanh trở nên quá khốc liệt; doanh nghiệp có thể muốn thay đổi ngành nghề để tránh sự cạnh tranh đó.

Nhu cầu của khách hàng thay đổi:

Khi nhu cầu của khách hàng thay đổi hoặc xu hướng tiêu dùng thay đổi; doanh nghiệp có thể muốn thay đổi ngành nghề để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mở rộng hoạt động kinh doanh:

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, doanh nghiệp có thể quyết định thay đổi ngành nghề để tìm kiếm các cơ hội mới và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh.

Thành phần hồ sơ cần có để thay đổi lĩnh vực kinh doanh

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-1);

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc bổ sung; thay đổi ngành; nghề kinh doanh.

Đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư; Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên; doanh nghiệp nộp kèm theo:

 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư;
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế;
 • Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp quy định tại Phụ lục II-14Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.

Lưu ý: Quyết định; biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi; trong Điều lệ công ty

Cách đăng ký

 • Có 4 cách:
 1. Doanh nghiệp; hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp; tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
 2. Nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn)
 3. Thông qua dịch vụ bưu chính công ích.
 4. Cách nhanh gọn và tiết kiệm thời gian nhất là liên hệ với công ty Thái Sơn IDB ; để chúng tôi thay bạn thực hiện những thủ tục hành chính phức tạp.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục:

 1. Có hồ sơ hợp lệ (có đầy đủ giấy tờ như đã nêu tại Thành phần hồ sơ; và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật);
 2. Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo thay đổi; bổ sung ngành; nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh; trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi.

Trường hợp có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo; thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật; về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. xem mức phạt

 1. Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THÁI SƠN IDB
” Đồng Hành Cùng Phát Triển”
MSDN3702.880505
Hotline0819.880505
   Websitedoanhnghiepbd.com
    Emailthutuc.gpkd@gmail.com

Bài viết liên quan
Menu