Đăng ký hộ kinh Doanh tại Bình Dương

205 lượt thích

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh tại Bình Dương, việc đăng ký hộ kinh doanh là một trong những bước đầu tiên cần phải thực hiện. Bình Dương là một trong những tỉnh phát triển nhanh nhất tại Việt Nam, có vị trí địa lý thuận lợi, nhiều cơ hội kinh doanh và hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp tốt. Dưới đây là những thông tin cơ bản về việc đăng ký hộ kinh doanh tại Bình Dương.

Đăng ký hộ kinh Doanh tại Bình Dương

Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Bộ luật Dân sự; có quyền thành lập hộ kinh doanh theo quy định; trừ các trường hợp sau đây:

1. Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi;

2. Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc; cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ; cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;

3. Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

  • Cá nhân, thành viên hộ gia đình quy định nêu trên chỉ được đăng ký một HKD trong phạm vi toàn quốc; và được quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.
  • Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký HKD không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân; thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Hộ kinh doanh, người thành lập HKD tự kê khai hồ sơ đăng ký HKD; và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp; trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký HKD.

Thành phần hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký HKD (theo Phụ lục III-1 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

2. Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký HKD trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký HKD;

3. Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập HKD trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký HKD;

4. Bản sao Văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký HKD.

Nơi nộp hồ sơ

Phòng Tài chính – Kế hoạch Ủy ban nhân dân Tỉnh Bình Dương.

Thời hạn giải quyết

03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký HKD.

Hỗ trợ doanh nghiệp với Dịch vụ của Thái Sơn IDB

Xem chi tiết tại đây

Để không tốn thời gian tìm hiểu về quy trình thủ tục ; dẫn đến phát sinh chi phí; mắc phải những sai lầm không đáng có khi muốn thành lập doanh nghiệp; tốn kém thời gian vàng bạc của cá nhân.

Lựa chọn tốt nhất chính là liên hệ CTY Thái Sơn IDB  để được tư vấn miễn phí, chi tiết, nhanh chóng, đúng luật.

CTY chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp nhằm:

  • Tư vấn mọi vấn đề thắc mắc của quý Doanh Nghiệp. (Miễn phí)
  • Ký nhận hồ sơ, giấy phép tại nhà.
  • Tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại.
  • Tư vấn miễn phí  tất cả các lĩnh vực liên quan.
  • Đồng hành trọn đời cùng Doanh nghiệp.

Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THÁI SƠN IDB
” Đồng Hành Cùng Phát Triển”
MSDN3702.880505
Hotline0819.880505
   Websitedoanhnghiepbd.com
    Emailthutuc.gpkd@gmail.com

Bài viết liên quan
Menu