Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

191 lượt thích

Đăng ký doanh nghiệp (DN) qua mạng điện tử trở nên phổ biến, tăng gần 40% trong năm vừa qua. 

đăng kí doanh nghiệp
đăng kí doanh nghiệp

Tình hình đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử cuối năm 2022

Theo Phòng đăng ký kinh doanh

Vào năm 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có xu hướng chuyển đổi sang hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng thay vì trực tiếp đến nộp hồ sơ .

Số DN đăng ký qua mạng điện tử thời gian qua có chiều hướng tăng mạnh.

Cụ thể hơn, trong năm 2022 đơn vị này đã tiếp nhận 59.860 lượt hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử , tăng 33,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, bên cạnh việc khuyến khích các DN; chuyển sang hình thức đăng ký  trực tuyến, sở thường xuyên thông tin tuyên truyền các chính sách của Trung ương, của tỉnh về việc; hỗ trợ phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch covid 19 đến các DN và người lao động gặp khó khăn trên trang thông tin điện tử của sở.

Đồng thời thường xuyên giữ mối liên lạc qua điện thoại, Zalo hoặc qua email với DN, nhằm kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động để tham mưu UBND tỉnh tháo gỡ cho DN.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử là hợp lệ khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như; hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.
  •  Các thông tin đăng ký được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.
  • Hồ sơ đăng ký  qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH THÁI SƠN IDB
” Đồng Hành Cùng Phát Triển”
MSDN3702.880505
Hotline0819.880505
   Websitedoanhnghiepbd.com
    Emailthutuc.gpkd@gmail.com

Bài viết liên quan
Menu