Chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang công ty nhiều thành viên

140 lượt thích

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một hướng dẫn SEO chi tiết về cách chuyển đổi công ty TNHH MTV (trách nhiệm hữu hạn một thành viên) sang công ty TNHH nhiều thành viên (trách nhiệm hữu hạn nhiều thành viên).

Bài viết giúp bạn hiểu về quy trình chuyển đổi, các bước cần thực hiện, và những quy định pháp lý liên quan.

Chuyển đổi công ty TNHH MTV sang công ty TNHH nhiều thành viên

Lý do chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang công ty trách nhiệm hữu hạn nhiều thành viên

Mở rộng quy mô hoạt động:

Chuyển đổi sang công ty TNHH nhiều thành viên cho phép công ty thu hút nhiều cổ đông mới; và mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh. Các thành viên mới có thể đóng góp vốn và tài năng; giúp công ty phát triển mạnh mẽ hơn.

Chia sẻ rủi ro và trách nhiệm:

Trong công ty TNHH MTV, chỉ có một thành viên chịu trách nhiệm về nợ nần và rủi ro kinh doanh.

Khi chuyển đổi thành công ty TNHH nhiều thành viên; trách nhiệm và rủi ro được chia sẻ giữa các thành viên. Điều này giúp giảm bớt áp lực; và tăng tính minh bạch trong quản lý công ty.

Tăng khả năng huy động vốn:

Công ty TNHH nhiều thành viên có khả năng huy động vốn cao hơn; thông qua việc phát hành cổ phần cho các thành viên mới; hoặc thông qua việc hút vốn từ các nhà đầu tư bên ngoài. Điều này giúp công ty có nguồn vốn đầu tư lớn hơn cho việc mở rộng hoạt động; và phát triển kinh doanh.

Đáp ứng yêu cầu pháp lý:

Một số quy định pháp lý yêu cầu một công ty phải chuyển đổi từ TNHH MTV sang TNHH nhiều thành viên; sau khi đạt một mức quy mô hoặc số lượng thành viên nhất định.

Việc tuân thủ các quy định này giúp công ty tuân thủ pháp luật và tránh vi phạm.

Thời gian bắt buộc chuyển đổi

Trường hợp chuyển đổi công ty TNHH MTV chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên; công ty phải nhanh chóng thực hiện đăng ký chuyển đổi công ty trong thời hạn 10 ngày; kể từ ngày hoàn thành việc chuyển đổi.

Công ty chuyển đổi đương nhiên kế thừa toàn bộ các quyền và lợi ích hợp pháp; chịu trách nhiệm về các khoản nợ; gồm cả nợ thuế, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ khác của công ty được chuyển đổi.

Thành phần hồ sơ:

– Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

– Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

– Đối với thành viên là các tổ chức: Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác.

Hợp đồng, quyết định và văn bản khác

  • Hợp đồng chuyển nhượng vốn hoặc giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc Hợp đồng tặng cho vốn góp đối với trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần vốn điều lệ cho cá nhân hoặc tổ chức khác;
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp đối với trường hợp công ty huy động thêm vốn góp từ cá nhân hoặc tổ chức khác;
  • Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế (đây có thể là di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản của những người thừa kế);
  • Văn bản của Cơ quan đăng ký đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đối với trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua phần vốn góp theo quy định của Luật Đầu tư.
  • Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật. Văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực;

Nơi nộp hồ sơ: 

Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết:

 Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp công ty chuyển đổi do nhận vốn góp từ thành viên khác; thì thành viên góp vốn mới phải góp đủ; và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày; kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hỗ trợ doanh nghiệp với Dịch vụ của Thái Sơn IDB

 

Xem chi tiết tại đây

Để không tốn thời gian tìm hiểu về quy trình thủ tục ; dẫn đến phát sinh chi phí; mắc phải những sai lầm không đáng có ; tốn kém thời gian vàng bạc của cá nhân.

Lựa chọn tốt nhất chính là liên hệ CTY Thái Sơn IDB  để được tư vấn miễn phí, chi tiết, nhanh chóng, đúng luật.

CTY chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp nhằm:

  • Tư vấn mọi vấn đề thắc mắc của quý Doanh Nghiệp. (Miễn phí)
  • Ký nhận hồ sơ, giấy phép tại nhà.
  • Tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại.
  • Tư vấn miễn phí  tất cả các lĩnh vực liên quan.
  • Đồng hành trọn đời cùng Doanh nghiệp.

Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH THÁI SƠN IDB
” Đồng Hành Cùng Phát Triển”
MSDN3702.880505
Hotline0819.880505
   Websitedoanhnghiepbd.com
    Emailthutuc.gpkd@gmail.com

 

Bài viết liên quan
Menu