4 nữ tiếp viên hàng không “xách tay” hơn 10 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

142 lượt thích

Thông tin về bốn nữ tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines bị bắt vì xách tay ma túy từ Pháp về Việt Nam đã gây sốc cho nhiều người.

4 nữ tiếp viên hàng không “xách tay” hơn 10 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

Hình thức các nữ tiếp viên hàng không giấu ma túy để mang về Việt Nam như thế nào?

Như đã thông tin, sáng 16/3, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu (Chi Cục Hải quan Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM); khi soi chiếu hành lý của phi hành đoàn chuyến bay mang số hiệu VN10 từ sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp) về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM; Đã phát hiện nghi vấn trong vali của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines.

Lực lượng Hải quan phối hợp cùng công an và các đơn vị khác đã kiểm tra trọng điểm và phát hiện hơn 11kg ma túy trong vali của 4 nữ tiếp viên.

Số ma túy này dạng viên nén, dạng bột được cất giấu tinh vi trong các hộp kem đánh răng; để lẫn trong hành lý cá nhân của các nữ tiếp viên.

Lời khai của bốn nữ tiếp viên và sự hối hận muộn màng.

Nhóm tiếp viên có lời khai về việc có liên hệ với các đầu mối ở Pháp và Việt Nam để giao – nhận hàng xách tay về nước để nhận tiền công; Trong đó họ có cung cấp về các tin nhắn qua lại giữa các bên.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp cùng các cơ quan liên quan tiến hành khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên nhưng không phát hiện thêm về ma túy.

4 nữ tiếp viên đã tỏ ra bàng hoàng, khóc và khai báo rằng; vận chuyển số hàng hóa trên từ Pháp về nước để nhận khoản tiền công chỉ 10 triệu đồng.

Tại thời điểm phát hiện số ma tuý khủng trên; Cục trưởng Đinh Ngọc Thắng đã trực tiếp có mặt tại sân bay tới 3h sáng ngày hôm sau (17/3) để nắm tình hình.

“Lúc đó, một số cán bộ hải quan run người khi thấy số lượng ma túy quá lớn; Run vì thương những nữ tiếp viên còn quá trẻ; có người mới sinh năm 1996 khi bị phát hiện vận chuyển trái phép chất cấm”, ông Thắng nói.

Qua sự việc trên, Cục trưởng Hải quan TP.HCM khẳng định, cần tăng cường răn đe, tuyên truyền, không để người dân bị mắc lừa hoặc hám lợi trong các trường hợp tương tự.

Cái giá nặng nề phải trả

Nếu 4 tiếp viên hàng không biết những thứ mình mang từ Pháp về là ma túy; đây chính là hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Với hành vi này, nhóm tiếp viên hàng không sẽ bị xử lý hình sự với khung hình phạt cao nhất là 20 năm tù; tù chung thân hoặc tử hình; bởi số ma túy là đặc biệt lớn.

Việc chứng minh các nữ tiếp viên hàng không này có biết đây là chất ma túy hay không; thuộc trách nhiệm của cơ quan tiến hành tố tụng.

Cơ quan tiến hành tố tụng sẽ căn cứ vào diễn biến hành vi; mức độ nhận thức; đặc điểm về nhân thân; mối quan hệ của các nữ tiếp viên; và các tình tiết khác có liên quan để xác định việc họ có biết những thứ mình xách từ Pháp về có phải là chất ma túy hay không.

Danh mục các chất ma túy bị cấm đầu tư kinh doanh

Căn cứ vào Phụ lục I ban hành kèm theo Luật Đầu tư 2020 quy định về danh mục các chất ma túy cấm đầu tư kinh doanh như sau:

Xem toàn bộ tại đây

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THÁI SƠN IDB
” Đồng Hành Cùng Phát Triển”
MSDN3702.880505
Hotline0819.880505
   Websitedoanhnghiepbd.com
    Emailthutuc.gpkd@gmail.com

 

Bài viết liên quan
Menu